Thai Nguyen Xanh
 
   TRANG CHỦ      GIỚI THIỆU TRUNG TÂM      CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO      TÀI LIỆU      LIÊN HỆ   
 
Tin tức hoạt động của công ty
TNX - Vị cứu tinh của tôi


Tôi sinh ra trong một gia đình không giàu có nhưng bù lại tôi lại có một người mẹ luôn quan tâm và dõi theo từng bước trên con đường tôi đi. Có thể nói cuộc sống của tôi không phải lo toan, phiền muộn điều gì. Mẹ lo cho tôi tất cả kể cả việc tôi học trường nào, ngành gì cũng là theo ý mẹ.


Ba năm học tập tại trường Cao đẳng kinh tế - tài chính Thái Nguyên đối với tôi trôi qua thật yên bình nhưng rồi gần đến khi tôi sắp ra trường tôi mới chợt nhận ra rằng mình không thể sống mãi trong sự che chở của mẹ được nữa, tôi phải tự lập tự tìm con đường cho riêng mình, phải tự quyết định cuộc sống của mình, tôi không muốn mẹ tôi phải lo lắng cho tôi thêm nữa. Muốn như vậy tôi phải trở thành một kế toán giỏi và có việc làm ổn định. Nhưng mà lại có một câu hỏi quá lớn khó lòng giải đáp lại xuất hiện trong đầu tôi đó là “Tôi phải làm gì, phải làm như thế nào đây”. Tôi thực sự thấy khá hoang mang, lo lắng cho bản thân bởi vì chúng tôi chỉ được học toàn là trên sách vở, chúng tôi đâu hình dung được kế toán thực tế tại công ty phải làm những gì đâu. Bây giờ nếu ra trường có thể làm việc tại một công ty nào đó mà họ chỉ đưa cho chúng tôi chứng từ sổ sách rồi bảo chúng tôi làm thì đúng là lúc đấy chỉ biết kêu botay.com mà thôi.


Nhưng rồi vào một ngày không biết là có đẹp trời hay không, cũng không biết là hôm đấy có phải là ngày may mắn của tôi không nữa, đang mơ màng tôi chợt được đứa bạn thân đưa cho 1 tờ giấy, bạn biết không đọc xong tờ giấy đó mà tôi cảm thấy sung sướng đây rồi đây rồi vị cứu tinh cho cuộc đời tôi đó chính là “Thái Nguyên Xanh”. Tôi hào hứng đăng ký học lớp kế toán tổng hợp của công ty. Buổi đầu tiên đi học cô trò chúng tôi được làm quen với nhau, nhưng sao tôi lại thấy có cảm giác gần gũi đến thế sao các cô không nghiêm nghị như những cô giáo trường tôi mà lại vui tính và thân thiện đến lạ kỳ. Khi các cô giới thiệu về bản thân tôi mới thấy thực sự khâm phục các cô, đúng là những người phụ nữ đáng để tôi học tập. Bật mí cho các bạn 1 bí mật nho nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của tôi nhé đó là từ một con bé ngây thơ yêu thích và thần tượng G-Dragon của Bigbang tôi đã tìm được thần tượng mới cho mình đó chính là cô Thọ và cô Đoan ở Thái Nguyên Xanh. Nếu các bạn muốn gặp thần tượng của tôi thì hãy tìm đến TNX nhé. Những ngày đầu học còn bỡ ngỡ không hiểu gì nhưng càng học tôi càng thấy thích thú với công việc kế toán, sao giờ công việc này lại có ma lực hấp dẫn tôi đến thế. Thái Nguyên Xanh chính là nơi truyền cho tôi nhiệt huyết đó. Tôi chăm chỉ đi học không bỏ một buổi nào, từng lời cô giảng tôi không bỏ qua một chữ. Thời gian thấm thoắt thoi đưa 30 buổi học trôi qua thật nhanh, vậy là chúng tôi sắp phải chia tay lớp học thân yêu này, dù chỉ gắn bó với nhau thời gian không quá lâu nhưng cũng đủ để mọi người bịn rịn không muốn chia tay. Tôi mới chỉ vừa chập chững với công việc kế toán này thôi mà, lúc đó tôi chỉ muốn cho thời gian ngừng trôi.


 Rồi vào một buổi chiều không nắng không mưa mà lạnh khủng khiếp lại có một việc làm thay đổi cuộc đời của tôi lần thứ hai đó là trong lúc đang loay hoay tìm chỗ thực tập thì tôi lại được đứa bạn rủ đăng ký thực tập tại TNX. Tôi lại mong chờ sao cho nhanh đến ngày đi thực tập. Đến ngày tập trung tại công ty tôi lại bất ngờ với hình ảnh của công ty đó không phải là một tòa nhà to lớn mà nhỏ bé xinh xinh bên ngoài thì toát lên 1 vẻ rất xanh rất TNX còn trong thì lại gần gũi như một ngôi nhà chung vậy. Mọi người trong công ty thật vui vẻ và dễ gần. Vì tập chung vào đợt đầu năm nên công ty có tổ chức cho mọi người một chuyến du xuân Yên Tử, không chỉ là tham quan, lấy lộc đầu năm mà còn giúp mọi người có thể giao lưu với nhau, tăng thêm tình đoàn kết. Khi thực tập tại TNX mỗi người được phân công làm việc khác nhau, tôi thì được phân công đi theo một lớp dưới sự giảng dạy của một anh chàng đẹp trai, nhìn mặt thì khó lòng đoán được tuổi nhưng lại có biệt danh nghe khá khó nhằn đó là “sát thủ soi chứng từ”. Công việc chính của tôi là làm thư ký lớp học nhưng ngoài việc đó tôi lại một lần nữa được học lại những kiến thức cũ. Công ty cũng tạo điều kiện cho chúng tôi được học lớp kế toán chuyên sâu và kế toán máy cũng như được tiếp xúc với những doanh nghiệp thực tế. Công ty đã tạo điều kiện cho tôi và các bạn được cọ xát thực tế, thử sức mình đi phỏng vấn xin việc ở bưu điện tỉnh Bắc Kạn, đúng là một chuyến đi vừa bổ ích vừa nhớ đời, chuyến đi đó giúp tôi có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân. Cô Thọ cũng giao cho chúng tôi một bài tập khá là nan giải, ấy vậy mà ai cũng hào hứng, tôi thì có thể nói là ăn không ngon ngủ không yên với địch thủ này. Nhưng dần dần tôi và địch thủ lại từ thù hóa bạn chúng tôi gắn kết với nhau không xa rời, sáng mở mắt dậy là tôi lại làm, trưa ăn xong lại làm đến tối thì vừa xem tivi vừa làm, làm nhiều đến mức mẹ tôi phát cáu vì chẳng giúp mẹ việc gì chỉ suốt ngày không đi thực tập thì lại chúi đầu vào làm. Nhưng đến khi hoàn thành xong bài tập đó, nhìn bảng cân đối mà tôi không kìm nén được sự vui sướng, hạnh phúc và trong lúc đó cũng không quên tự thưởng cho mình 1 sự nể phục, hãnh diện vì bản thân sau bao nhiêu cố gắng cùng với sự giúp đỡ, chỉ bảo tận tình của mọi người trong công ty cũng đã có 1 thành công nho nhỏ. Niềm vui đó chưa được bao lâu thì ngày chia tay lại đến, thế là chúng tôi kết thúc đợt thực tập, lại phải chia tay bạn bè, các cô và các anh chị trong công ty, lòng tôi thấy buồn làm sao.


Công ty TNX đã cho tôi bao nhiêu thứ, không phải là vật chất không phải là tinh thần mà còn hơn thế là những bài học, những kinh nghiệm quý giá mà cả đời này nếu chỉ biết sống trong sự bao bọc của mẹ thì tôi không thể có được. TNX đã làm thay đổi một phần tính cách trong tôi, một cô bé nhút nhát đã mạnh dạn và tự tin hơn vào bản thân. Sắp phải rời xa ngôi nhà chung thân yêu này rồi mà tôi vẫn chưa làm được gì cho TNX, vì vậy tôi tự hứa với bản thân phải nỗ lực học hỏi nhiều hơn nữa để có thể trở thành một kế toán giỏi không phụ lòng của các cô và các anh chị, như vậy tôi mới có thể tự tin nói rằng tôi có được thành quả ngày hôm nay là nhờ công lớn của TNX. Thái Nguyên Xanh luôn là chỗ dựa vững chắc cho cho chúng tôi dù cho chúng tôi có tung cánh muôn phương thì chúng tôi vẫn luôn yên tâm vì sau lưng chúng tôi đã có TNX.


Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn ban lãnh đạo, cô Nguyễn Thị Minh Thọ giám đốc công ty TNHH TNX cùng toàn thể các anh chị nhân viên trong công ty đã luôn giúp đỡ, chỉ bảo và tạo niềm tin cho chúng tôi.


Xin chúc cho TNX ngày càng phát triển vững mạnh, chúc cho cây chè của TNX mãi xanh và vươn cao.


Có lẽ sẽ rất lâu mới có thể gặp lại, tôi sẽ nhớ bạn lắm TNX thân yêu!


 
Các tin khác:
· Thái Nguyên Xanh - Nơi thắp sáng những ước mơ!
· Tổng kết đợt thực tập tốt nghiệp cho sinh viên khóa đầu tiên!
· Khai trương cơ sở 2 phía Nam Thành phố Thái Nguyên!
· Chiêu sinh khóa học kế toán thực tế cơ bản khóa 15
· Tiếp tục khai giảng khóa đào tạo nghề kế toán thực tế cơ bản khóa 14
· Công ty TNHH Thái Nguyên Xanh chính thức trình làng đơn vị đào tạo nghề Kế toán doanh nghiệp
· Công ty TNHH Thái Nguyên Xanh chính thức ra nhập Hội doanh nghiệp thành phố Thái Nguyên
· Hệ thống báo cáo tài chính của doanh nghiệp
· Ngày hội thu thuế môn bài của Chi cục Thuế thành phố Thái Nguyên
· Hướng dẫn kế toán chiết khấu thương mại
· Một số vấn đề trong kế toán giá gốc ở Việt Nam

 
 Tin tức chuyên môn
 
Các tin khác
 
  Tin tức hướng nghiệp
 
Các tin khác
 
  Tin tức hoạt động của công ty
 
Các tin khác
 
  Liên kết trang web

 

    

 
 

CÔNG TY TNHH THÁI NGUYÊN XANH
Trụ sở chính: Tổ 10 - Quyết Thắng - TP Thái Nguyên
ĐT: 0280 3852 972 - 0978 835 678

 

Thống kê truy cập
Hôm nay: 19
Trong tuần: 135
Trong tháng: 422
Tổng cộng: 26963
Designed by Viet Net Nam